Tính cách của người Cự Cơ Mão Dậu sẽ như thế nào?

Cự cơ mão dậu

Người có mệnh Cự cơ mão dậu được ví như chúng thủy triều đông, tức là trăm sông đổ về phía đông. Điều này được hiểu là người chủ mệnh sở hữu nhiều tiền tài của cải. Vậy cách cục Cự Cơ Mão Dậu có nghĩa là gì? Tử vi Thiên Nga sẽ có những giải đáp cụ thể đến các bạn độc giả ở phần tiếp theo.

Cách cục Cự Cơ là gì?

Cự cơ mão dậu
Cự cơ mão dậu

Cự Cơ Mão Dậu đồng cung là khi hai sao Thiên Cơ và Cự Môn đồng cùng trấn mệnh tại cung Mão, Dậu có Lộc Tồn, Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc đồng cung hoặc gia hội là thuộc về cách cục này. Người sở hữu cách cục này thường thông minh, lanh lợi và có khả năng tiếp thu tốt. Là những người có khả năng ngôn ngữ tốt, biết cách thuyết phục và tạo ấn tượng với người khác.

Người xưa quan niệm rằng Cự Cơ mà ở Mão thì tốt hơn ở Dậu. Bởi vì, xét theo ngũ hành thì ở Mão thuộc bản cung Mộc, còn Cự thuộc Thủy, Cơ thuộc Mộc đều sinh ra vượng khí cho nhau. Còn cung Dậu thuộc Kim, so với bản thể ngũ hành của Cự Cơ thì có phần bị khắc chế.

Cự Môn và Thiên Cơ tại Mão cung với sự hội hợp của Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Lộc Tồn cùng với Tả Hữu Khôi Việt được xem là cực kỳ quý giá trong phong thủy. Sự kết hợp này tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ và đem lại may mắn, thành công và phát triển cho gia chủ.

Xem Ngay:  Mệnh Vũ Khúc Thiên Phủ là gì? Có ý nghĩa ra sao trong tử vi?

Tuy nhiên, nếu Cự Môn và Thiên Cơ tọa thủ tại Dậu cung, dù vẫn có sự hội hợp của Lộc, Quyền, Lộc Tồn, thì mặc dù vẫn quý giá nhưng có thể không hiển bày rõ ràng và khả năng phát triển không ổn định, không bền vững.

Đối với tất cả các vị trí trong biểu đồ phong thủy, cũng như các hướng cơ bản, việc tránh xa Kình Đà Hỏa Linh là cực kỳ quan trọng để đạt được sự hòa hợp và cân bằng trong môi trường sống và công việc.

Tính cách của người Cự Cơ Mão Dậu

Cự cơ mão dậu
Cự cơ mão dậu

Người có mệnh Cơ Cự tại Mão Dậu là người được thừa hưởng tính tốt đẹp từ hai sao Thiên Lương và Cự Môn. Là người được hòa trộn giữa trí tuệ, cơ mưu và tài ăn nói linh hoạt. Những mẫu người như vậy sẽ phù hợp với những ngành nghề mà tận dụng đầu óc mưu trí và khả năng ăn nói, thuyết phục của họ.

Họ có thể làm tốt được ở những lĩnh vực như nhà báo, nhà văn vì khả năng tư duy ngôn ngữ tốt, nhạy bén và đầu óc sáng tạo. Luật sư hoặc thẩm phán cũng là những ngành nghề hấp dẫn đối với họ vì khả năng phân tích, logic và lập luận rất chặt chẽ.

Ngoài ra thì làm kinh doanh hay nhà đaàu từ cũng là một ý tưởng tốt vì họ có khả năng phân tích thị trường, đưa ra quyết định sáng suốt trong kinh doanh. Đây là một số gợi ý về nghê nghiệp để những người mang mệnh này có thể tham khảo thêm. Và để thành công trong mọi lĩnh vực thì luôn đòi hỏi sự cố gắng từ bản thân của họ.

Xem Ngay:  Tướng mạo của người có Mệnh Vũ Khúc Tham Lang thủ mệnh

Lời khuyên dành cho mệnh Cự Cơ Mão Dậu

Cự cơ mão dậu
Cự cơ mão dậu

Từ những điểm mạnh mà người Cơ Cự Mão Dậu sở hữu thì họ có trí tuệ, tài ăn nói và khả năng thích nghi. Vì vậy, nên rèn luyện tư duy, phân tích và học hỏi để phát triển trí tuệ.

Mặc dù sở hữu chòm sao chiếu mệnh khá tốt nhưng đương mệnh cũng có những điểm yếu cần phải khắc phục như sự thiếu kiên định. Đôi khi trong công việc cần sự kiên định và quyết đoán thì Cự Cơ lại thiếu đi tính quyết đoán khiến công việc gặp nhiều trắc trở. Nên rèn luyện sự kiên nhẫn và quyết đoán để đạt được nhiều thành công hơn.

Người có sao chiếu mệnh Cự Cơ đôi lúc cũng đa cảm nên khó vượt qua những vấn đề liên quan đến tình cảm khiến mọi thứ mập mờ. Nên giữ tinh thần lạc quan và bình tĩnh trước mọi sự việc.

Mặc dù chủ mệnh có thể làm việc trong khá nhiều lĩnh vực tuy nhiên nên tìm ra một mảng thích hợp để có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn.

Lời Kết

Cơ Cự Mão Dậu là một trong những thuật ngữ trong tử vi được khá nhiều người biết đến. Nó biểu thị số mệnh của một người thông qua sao chiếu mệnh và cung mệnh người đó sở hữu. Đây là một cách cục khá thuận lợi cho những người sở hữu mệnh Cự Cơ Mão Dậu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *