Thầy Thích Minh Tuệ đi bộ hành qua thành phố Đà Nẵng (6/2024)

Thầy Thích Minh Tuệ

Mấy ngày vừa qua thì cái tên Thích Minh Tuệ đang làm dấy lên trên mạng xã hội với nhiều tranh cãi. Vậy ông ấy là ai mà có thể khiến truyền thông tốn rất nhiều giấy mực như vậy? Thầy Thích Minh Tuệ, một vị tu sĩ không chỉ nổi tiếng với hành trình hành hương bộ hành khổ hạnh mà còn truyền cảm hứng bởi những hoạt động từ thiện và những lời chia sẻ thấm đượm triết lý Phật giáo.

tuvithiennga.com sẽ giới thiệu cho bạn biết về tiểu sử của thầy Thích Minh Tuệ cũng như hành trình bộ hành của ngài ấy.

Tiểu sử thầy Thích Minh Tuệ

Thầy Thích Minh Tuệ
Thầy Thích Minh Tuệ

Thầy Thích Minh Tuệ, tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Thầy bắt đầu con đường tu tập vào năm 2009 khi xuất gia tại chùa Linh Ẩn ở Đồng Nai. Một năm sau, vào năm 2010, thầy thọ giới Sa Di tại ngôi chùa này. Đến năm 2014, thầy tiếp tục thọ giới Tỳ Kheo, cũng tại chùa Linh Ẩn.

Thầy Thích Minh Tuệ nổi tiếng với những chuyến hành hương bộ hành khổ hạnh khắp Việt Nam, luôn đi chân đất và mang theo bình bát cùng chiếc y tự may vá từ nhiều mảnh vải. Thầy tu tập theo 13 hạnh Đầu Đà, lối tu khổ hạnh nguyên thủy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Con đường tu tập:

  • Năm 2009: Xuất gia tại chùa Linh Ẩn (Đồng Nai)
  • Năm 2010: Thọ giới Sa Di tại chùa Linh Ẩn
  • Năm 2014: Thọ giới Tỳ Kheo tại chùa Linh Ẩn
  • Nổi tiếng với việc hành hương bộ hành khổ hạnh khắp Việt Nam, mang theo bình bát và chiếc y tự may vá từ nhiều mảnh vải.
  • Tu tập theo 13 hạnh Đầu Đà, lối tu khổ hạnh nguyên thủy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Xem Ngay:  Chồng cung Cấn vợ cung Cấn có nên lấy nhau hay không?

Hành trình bộ hành khắp Việt Nam của thầy Thích Minh Tuệ

Thầy Thích Minh Tuệ
Thầy Thích Minh Tuệ

Khi nhận thấy có duyên với Phật pháp và muốn tu khổ hạnh theo Đức Phật thầy Thích Minh Tuệ đã bắt đầu đi bộ dọc theo nhiều tỉnh thành từ năm 2017. Khi đến với quyết định từ bỏ tất cả từ nhà cửa, công việc cũng như gia đình để đi bộ hành cũng khiến thầy phải suy nghĩ rất kỹ.

Sau khi đã xin phép cha mẹ đi tu tập và được sự đồng ý của gia đình với lời động viên: ” Nhất định phải tu cho thành công thì mới trở về” nên ông đã bắt đầu di chuyển trên hành trình của mình.

Tuy nhiên, với một người đang sống cuộc sống bình thường như bao người khác thì việc chuyển sang tu khổ hạnh gặp rất nhiều khó khăn từ việc sức khỏe chưa thích nghi cho đến cơ thể cảm thấy mệt. Nên thầy chia sẻ thời gian lúc đầu di chuyển nhiều lúc mệt quá phải di chuyển bằng xe khách.

Từ năm 2020 cho đến nay thì thầy hoàn toàn đi bộ hành tuyệt đối và chỉ di chuyển bằng đường thủy nếu phải đi qua đò, qua sông. Cho đến thời điểm hiện tại, hành trình mà thầy thực hiện đã giúp thầy đặt chân đến nhiều tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

Gần đây, mọi người bắt đầu biết đến thầy nhiều hơn do hành trình bộ hành của thầy được mọi người từ tiktoker cho đến youtuber hoặc facebooker chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Mọi người đều cảm mến bởi sự chịu khổ, chịu khó của thầy nên thầy đặt chân đến đâu thì sự hiếu kỳ của dân chúng theo đến đó.

Xem Ngay:  Tính cách của người Cự Cơ Mão Dậu sẽ như thế nào?

Thậm chí nhờ vào việc bộ hành của thầy cũng đã truyền cảm hứng cho một số người có duyên với Phật giáo nhưng chưa tìm thấy con đường chân tu. Thì nay thầy Thích Minh Tuệ xuất hiện như một luồng sáng để chỉ dẫn cho những còn người đang còn trong tăm tối bước ra ánh sáng và ngộ ra được nhiều chân lý mà Đức Phật đã để lại.

Tuy nhiên mọi người lưu ý răng rằng không nên bám theo thầy quá nhiều để ảnh hưởng đến việc tu hành của thầy cũng như gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự công cộng. Nếu chúng ta hữu duyên gặp được thầy trên đường đi thì chỉ cần dừng lại tỏ lòng thành kính của mình đối với thầy một chút rồi đi, tránh làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông đường phố.

Liệu thầy Minh Tuệ có phải là một chân tu thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam hay không?

Thầy Thích Minh Tuệ
Thầy Thích Minh Tuệ

Thời gian vừa qua giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã có công văn nhận định rằng thầy Thích Minh Tuệ không phải là tu sĩ nằm trong giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng nếu đã là người có chí hướng tu hành thì không cần thiết phải là tu sĩ của giáo hội Phật giáo. Chỉ cần người đó có phát tâm tu tập và thực hiện theo những giáo huấn của Đức Phật để lại, hành việc thiện lành, phúc đức thì đó chính là chân tu.

Chính vì mọi người hiểu được lý lẽ này nên dù thầy Thích Minh Tuệ không được sự công nhận của giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng lại được khá nhiều người dân Việt Nam kính mến.

Xem Ngay:  Người có Lai Nhân Cung Điền Trạch thì có số phận như thế nào?

Họ kính mến và ngưỡng mộ thầy vì họ nhận thấy đây là một bậc chân tu, tu theo hạnh đầu đà của Đức Phật. Ở vào thời hiện đại ngày nay để tìm ra được người dám từ bỏ tất cả từ gia đình đến công việc cũng như sự phát triển vượt bậc của xã hội để sống một cuộc đời tu hành như thầy Minh Tuệ thì quả thật rất hiếm có và gặp nhiều thử thách, gian truân.

Họ yêu mến thầy vì thầy kiêm nhường, mặc dù thầy đã giác ngộ hơn những người bình thường nhưng khi nói chuyện hay giải đáp thắc mắc cho một số người đi theo thầy thì thầy luôn xưng mình là “con” để nói chuyện với mọi người. Đây là sự khiêm nhường và thầy khẳng định luôn ” con không phải là tu sĩ, con chỉ tu tập và làm theo lời Đức Phật dạy”.

Điều đó chứng tỏ thầy đã giác ngộ và biết được mình là ai trong cuộc đời này, không cho mình là tài giỏi hay thuyết pháp giảng dạy người khác. Thầy chỉ dùng trí tuệ mà mình có được để giải đáp những khúc mắc của những người chưa hiểu hết về Phật Pháp.

Vậy thầy Minh Tuệ có phải là bậc chân tu hay không thì mỗi người chúng ta đọc đến đây cũng đã tự có câu trả lời cho chính bản thân mình rồi phải không? Qua thông điệp mà hành động của thầy Minh Tuệ đã gửi gắm đến chúng ta rằng chỉ cần mình có tâm muốn tu tập, muốn sám hối thì có thể tự mình tu tập tại gia để giác ngộ cũng như giảm bớt nghiệp của bản thân mỗi người.

Cho Tôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *